4 chiêu makeup hack tuổi dành cho các chị em, hiệu nghiệm ngay cả khi phải đeo khẩu trang nguyên ngày

Ngày đăng: 17/03/2020

Chị em nào cũng muốn gương mặt mình tươi tắn có sức sống hơn ngay cả khi đi làm và phải đeo khẩu trang kín mít.

Đeo khẩu trang nguyên cả ngày không kể ra ngoài hay ngồi trước bàn làm việc nhưng chị em cũng đừng lơ là đến chuyện làm đẹp cho bản thân mình. Chăm sóc da cẩn thận là một chuyện nhưng nếu chị em muốn "ăn gian" tuổi hay muốn gương mặt mình tươi tắn có sức sống hơn ngay cả khi đi làm và phải đeo khẩu trang kín mít; thì mình vẫn cần nhấn nhá phấn son một chút phải không. Và đây chính là 4 chiêu make up dành riêng cho các chị em công sở bất chấp cả việc đeo khẩu trang nguyên ngày.

#1. Kẻ lông mày nhẹ nhàng

Không kể đeo khẩu trang hay không thì hàng lông mày nhẹ nhàng cũng giúp gương mặt của các chị em hiền và trẻ trung hơn hẳn. Lông mày đậm nét tạo ánh nhìn sắc sảo, cả gương mặt cũng "dừ" thêm vài tuổi; trong khi lông mày nhẹ nhàng lại ghi điểm với nét đẹp tự nhiên vốn có. Hàng lông mày chỉ cần nhẹ nhàng đúng khuôn là gương mặt cũng có hồn hơn nhiều rồi.

4 chiêu makeup hack tuổi dành cho các chị em, hiệu nghiệm ngay cả khi phải đeo khẩu trang nguyên ngày - Ảnh 1.
4 chiêu makeup hack tuổi dành cho các chị em, hiệu nghiệm ngay cả khi phải đeo khẩu trang nguyên ngày - Ảnh 2.

Đương nhiên bạn vẫn kẻ lông mày nhưng hãy chọn bút tông màu nâu thuần để kẻ, thay vì bút đen sắc nét nhé. Hãy chọn những loại chì kẻ mày có thêm đầu mascara để chuốt cho các sợi lông mày chuẩn khuôn tự nhiên nhất có thể.

4 chiêu makeup hack tuổi dành cho các chị em, hiệu nghiệm ngay cả khi phải đeo khẩu trang nguyên ngày - Ảnh 3.

#2. Thêm chút phấn hồng vào đuôi mắt

Khi cả khuôn mặt được che kín bởi khẩu trang, chỉ có đôi mắt là lộ ra thì chị em cũng nên chăm chút cho đôi mắt của mình. Ngoài việc kẻ thêm đường eyeline để đôi mắt to tròn có hồn hơn thì các chị em hãy tán thêm chút phấn hồng/ cam cho phần bầu và đuôi mắt. Thậm chí chẳng cần eyeline hay chuốt mascara, chỉ một điểm nhấn nhỏ này cũng đủ sức giúp đôi mắt bạn trong trẻo và tươi tắn hơn nhiều.

4 chiêu makeup hack tuổi dành cho các chị em, hiệu nghiệm ngay cả khi phải đeo khẩu trang nguyên ngày - Ảnh 5.

#3. Tán kem che khuyết điểm vào bọng mắt một cách khéo léo

Lớp nền cầu kỳ với đủ các bước có thể bỏ qua nhưng che khuyết điểm không thể thiếu, nhất là phần bọng mắt, bởi đây là vùng da tố dấu hiệu tuổi tác và cũng lộ ra khi bạn đeo khẩu trang. Bạn cần chú ý che phần bọng mắt, các dấu vết trên trán hoặc hai bên má nếu cần.

Đừng tán kem che khuyết điểm vào sát phần bọng mắt, mà hãy kéo xuống thành tia hoặc tán thành hình tam giác ở dưới bọng mắt rồi mới dùng đầu ngón tay hoặc cọ tán đều ra. Việc tán kem như vậy sẽ giúp bạn che phủ hoàn toàn quầng thâm, kem cũng tán mỏng che phủ đều khiến vùng da này sáng hơn mà vẫn hoàn toàn tự nhiên.

#4. Thêm chút son dưỡng có màu

Vì phải đeo khẩu trang nên son môi đôi khi là không cần thiết, nhưng son dưỡng thì chắc chắn phải có để giữ bờ môi mềm mại đủ ẩm nguyên cả ngày dài. Một chút son dưỡng sẽ giúp môi bạn luôn được dưỡng ẩm đầy đủ. Nhưng nếu phải đeo khẩu trang hãy chọn son dưỡng có màu, vừa cung cấp dưỡng chất bảo vệ môi vừa phảng phất chút màu hồng/ cam để đôi môi không bị nhợt nhạt quá mức mỗi khi bạn có việc cần tháo khẩu trang.

4 chiêu makeup hack tuổi dành cho các chị em, hiệu nghiệm ngay cả khi phải đeo khẩu trang nguyên ngày - Ảnh 7.

Bài viết khác

Facebook