8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da

Ngày đăng: 29/11/2019

Đừng nghĩ da dầu là mùa lạnh chẳng cần kem dưỡng nữa. Nhiều bạn da vẫn cứ đổ dầu ầm ầm luôn vì "ngó lơ" kem dưỡng ẩm đó ạ.

Team da dầu đừng vội vui mừng khi lạnh về nhé. Vì nhiệt độ giảm không đồng nghĩa với việc dầu nhờn giảm, mụn giảm đâu ạ. Khi da càng thiếu ẩm, cơ chế tiết dầu tự nhiên càng bị kích thích hoạt động và tiết dầu nhiều hơn, bù đắp lại phần còn thiếu. Đấy là lý do dù mùa lạnh nhưng nhiều bạn mặt vẫn chẳng khác gì chảo dầu cả.

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 1.

Để khắc phục tình trạng này, chúng mình cần chú trọng cấp ẩm, giữ ẩm trước tiên bằng 8 loại kem dưỡng dành cho da dầu mụn mùa lạnh mà lại không làm bí da nhé:

First Aid Beauty Skin Rescue Oil-Free Mattifying Gel Moisturizer (Giá gốc: 696.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 2.

Một sự lựa chọn kem dưỡng trong khoảng giá dưới 700k rất tốt cho da dầu mụn chính là em này đây. Thành phần chính gồm có Kẽm PCA cân bằng dầu trên da và Lecithin có tác dụng dưỡng ẩm.

Origins Clear Improvement Pore Clearing Moisturizer (Giá gốc: 789.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 3.

Thật buồn là dầu nhờn và mụn thường đi đôi với nhau. Dù nóng hay lạnh thì mụn vẫn cứ lên ầm ầm. Kem dưỡng ẩm này giải quyết một lúc 3 vấn đề luôn: thiếu ẩm, thừa nhờn và mụn. Thành phần chính gồm có Salicylic Acid và bột than tre.

Paula's Choice Invisible Finish Moisture Gel (Giá gốc: 673.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 4.

Với da dầu, dưỡng ẩm dạng Gel luôn là sự lựa chọn hàng đầu bất kể thời gian nào trong năm. Thành phần chính của em này gồm có HA và Niacinamide nên có thể làm mờ sẹo mụn nữa đó.

La Roche-Posay Effaclar Mat Daily Moisturizer for Oily Skin (Giá gốc: 742.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 5.

Tuýp kem dưỡng sinh ra là để dành cho các bạn da dầu nhờn. Em nó ngoài khả năng cấp ẩm tốt còn chứa thành phần Acid Lipo-hydroxy và Perlite "hạ gục" dầu thừa trên da.

Boscia Green Tea Oil-Free Moisturizer (Giá gốc: 881.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 6.

Với da dầu, chiết xuất trà xanh là thứ mùa nào cũng không thể rời xa được. Vì trà xanh vừa dưỡng ẩm, vừa kiềm dầu, vừa chống oxy hoá lại vừa trị mụn rất tốt nữa. Kem dưỡng này có thành phần chính là trà xanh Nhật Bản và cây ngưu bàng (burdock root).

Caudalie Vinopure Natural Oil Control Moisturizer (Giá gốc: 905.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 7.

Thành phần ngôi sao của kem dưỡng Caudalie chính là Polyphenols từ hạt nho độc quyền. Đây là một hoạt chất chống oxy hoá mạnh nên ngăn chặn tình trạng bã nhờn tiếp xúc với không khí gây nên mụn đầu đen.

Murad Oil and Pore Control Mattifier Broad Spectrum SPF 45 (Giá gốc: 975.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 8.

Da dầu nhờn nhưng ngày lạnh thì vẫn thật cần một loại kem dưỡng có thể dùng được cả ban ngày. Không giống như những loại kem chống nắng dù ghi là dành cho da dầu những vẫn dày cộp bí da vô cùng, em này là kem dưỡng ẩm có chỉ số chống nắng cao xịn xò cực. Chất mỏng, nhẹ, lại còn dưỡng ẩm bằng chiết xuất quả bơ.

SkinCeuticals Daily Moisture Lightweight Pore-Minimimzing Moisturizer (Giá gốc: 1.462.000 VNĐ)

8 kem dưỡng dành riêng cho team da dầu trong mùa đông: Cấp ẩm hiệu quả, làm da mướt mát tức thì nhưng lại không hề bí da - Ảnh 9.

Sản phẩm được các bác sĩ da liễu đặt cho biệt danh là "chất kem nhẹ như không khí". Thành phần chính gồm có chiết xuất tảo biển, Vitamin E và chiết xuất thực vật.

Tổng hợp

Bài viết khác

Facebook