Bác sĩ chỉ ra loại sữa rửa mặt khiến chị em chưa già đã có nếp nhăn, cần phải 'bái bai' ngay trước khi mọi sự tồi tệ hơn

Ngày đăng: 14/03/2020

Chọn sữa rửa mặt không phải là thủ tục bạn có thể làm qua loa, úi xùi.

Một độc giả của chuyên trang làm đẹp uy tín – The Klog đã vô cùng hoang mang chia sẻ rằng: "Tôi bắt đầu duy trì thói quen làm sạch 2 bước (bao gồm tẩy trang + dùng sữa rửa mặt). Tuy nhiên sau một thời gian, tôi thấy trên trán bỗng xuất hiện những nếp gấp li ti. Vậy không biết rằng, các sản phẩm làm sạch tôi dùng có phải là nguyên nhân gây ra nếp nhăn, và liệu tôi có nên dừng việc làm sạch 2 bước mỗi ngày?".

Trước thắc mắc của độc giả, bác sĩ da liễu Debra Jaliman tại New York đã đáp lại như sau: "Bạn đừng bỏ thao tác làm sạch kép. Thói quen này thực chất sẽ cải thiện làn da của bạn, chứ không có chuyện khiến da bạn xuất hiện nếp nhăn". Và bác sĩ cho rằng, nguyên nhân khiến nếp nhăn lộ diện có thể đến từ lọ sữa rửa mặt mà độc giả đó đang dùng.

Bác sĩ chỉ ra loại sữa rửa mặt khiến chị em chưa già đã có nếp nhăn, cần phải bái bai ngay trước khi mọi sự tồi tệ hơn - Ảnh 1.

"Những món skincare thiếu vắng những thành phần hữu ích thì có thể sẽ khiến da dẻ của bạn trở nên khô héo, bong tróc. Và khi da mất nước, nếp nhăn trên da sẽ hiện lên rõ rệt", bác sĩ Debra Jaliman nhấn mạnh.

7 lọ dầu gội hack tóc dày dặn và bồng bềnh hơn bao giờ hết, ngay cả mái tóc mỏng quẹt cũng có cơ hội "đổi đời" Đọc ngay

Cụ thể, nếu lọ sữa rửa mặt bạn đang dùng có chứa chất tẩy rửa mạnh (như sulfate chẳng hạn),nó sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, làm yếu đi lớp màng bảo vệ da và bòn rút độ ẩm của làn da. Sau một thời gian, da bạn không chỉ dễ xuất hiện nếp nhăn mà còn gặp phải tình trạng mụn bởi khi ở trong tình trạng khô héo, da sẽ tiết nhiều dầu hơn, dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Bác sĩ chỉ ra loại sữa rửa mặt khiến chị em chưa già đã có nếp nhăn, cần phải bái bai ngay trước khi mọi sự tồi tệ hơn - Ảnh 2.

Nói tóm lại, không phải loại sữa rửa mặt nào cũng tốt cho làn da của bạn. Nếu cảm thấy da khô và căng rít sau khi dùng, bạn nên nói lời tạm biệt với lọ sữa rửa mặt đang dùng ngay lập tức. Và thay vào đó, hãy kết thân với sữa rửa mặt dịu nhẹ, độ pH thấp, có chứa những thành phần cấp ẩm như lô hội hay hyaluronic acid thì càng tốt. Những lọ sữa rửa mặt thân thiện với làn da ấy sẽ để lại cảm giác ẩm mềm, dễ chịu sau khi dùng và không làm tổn hại đến lớp màng tự nhiên hay khiến nếp nhăn lộ diện.

Nguồn: The Klog

Bài viết khác

Facebook