Bakuchiol - thành phần của năm 2021: 'chị chị em em' với Retinol, có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare khắp thế giới?

Ngày đăng: 05/03/2021

Xem ngay để dắt túi kiến thức cơ bản về Bakuchiol - loại thành phần "đinh" mà có thể bạn cần cho làn da mình đấy!

Retinol vốn không còn xa lạ trong thế giới skincare bởi khả năng chống lão hóa - kẻ thù số một của hội chị em. Chất dẫn xuất này từng chịu nhiều điều tiếng bởi độ "khó chơi", khó sử dụng vì dễ gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Thế nhưng trong năm 2021, bạn có một lựa chọn khác vẫn đảm bảo hiệu quả tương tự nhưng an toàn hơn hẳn retinol, đó chính là Bakuchiol.

Thành phần của năm 2021 - Bakuchiol, chị chị em em với Retinol có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare trên khắp thế giới? - Ảnh 1.

Ảnh hoa Phá cổ chỉ - loài cây chiết xuất ra Bakuchiol

Trên thực tế, Bakuchiol không phải là một gương mặt mới toanh, thành phần này đã được ứng dụng trong y học Hindu và Trung Hoa cổ đại. Phải nói những lợi ích mà thành phần này mang lại rất tuyệt vời cho người sử dụng, tiêu biểu như chống lão hóa, kháng khuẩn, kháng viêm, cải thiện sắc tố da, nếp nhăn và phục hồi độ săn chắc cho làn da.

Đây là oil-serum Bakuchiol của thương hiệu SomethinC. Bên cạnh thành phần chính là Bakuchiol, sản phẩm còn chứa hạt hướng dương, dầu hạt táo, dầu tamanu và salicylic acid, hứa hẹn đem lại cho bạn một làn da tươi tắn và mịn màng sau khi dùng

Trong các sản phẩm làm đẹp, Bakuchiol có thể ở vai trò là thành phần chính, hoặc đôi khi kết hợp với những thành phần khác ví dụ như salicylic acid, hay đặc biệt là retinol, trở thành bộ đôi song kiếm hợp bích hoàn hảo khi tính thân thiện của Bakuchiol sẽ giúp làm dịu phần nào "sức mạnh" của Retinol.

Thành phần của năm 2021 - Bakuchiol, chị chị em em với Retinol có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare trên khắp thế giới? - Ảnh 3.

Những lợi ích mà Bakuchiol mang lại cho làn da

Việc Bakuchiol trở thành thành phần yêu thích trong năm nay và trên đường chinh phục trái tim tín đồ skincare không phải là chuyện ngẫu nhiên. Đầu tiên, những nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm qua đã chứng minh được rằng cuối cùng cũng có một thành phần có thể cho ra những hiệu quả tương tự như Retinol, nhưng an toàn và thân thiện cho mọi làn da hơn nhiều lần.

Thành phần của năm 2021 - Bakuchiol, chị chị em em với Retinol có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare trên khắp thế giới? - Ảnh 4.

Bảng so sánh điểm giống và khác nhau giữa Bakuchiol và Retinol

Chưa hết, đây lại là thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật, cực kỳ lành tính nên các mẹ bỉm sữa mang thai hay cho con bú đều yên tâm sử dụng. Cuối cùng, đó là xu thế sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật cho thấy người dùng ngày càng biết quan tâm và có trách nhiệm với sản phẩm mình dùng hơn.

Video so sánh giữa Bakuchiol và Retinol cho thấy Bakuchiol an toàn và thân thiện với mẹ bầu và các bé gái mới lớn tập sử dụng skincare

Dưới đây là một số sản phẩm có chứa Bakuchiol được phản hồi khá tốt từ độc giả để bạn tham khảo:

Thành phần của năm 2021 - Bakuchiol, chị chị em em với Retinol có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare trên khắp thế giới? - Ảnh 6.

The Inkey List Bakuchiol Moisturizer 30ml - Giá khoảng 320k

Thành phần của năm 2021 - Bakuchiol, chị chị em em với Retinol có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare trên khắp thế giới? - Ảnh 7.

Herbivore Bakuchiol Retinol Alternative Smoothing Serum 30ml - Giả khoảng 1tr350k

Thành phần của năm 2021 - Bakuchiol, chị chị em em với Retinol có gì mà làm xiêu lòng tín đồ skincare trên khắp thế giới? - Ảnh 8.

Paula's choice 0.3 retinol + 2 bakuchiol treatment 30ml - Giá khoảng 1tr560k

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Internet

Video: Somethincofficial

Bài viết khác

Facebook