Bạn có biết về đôi giày chú trọng đến sinh trắc học chân của người Việt?

Ngày đăng: 22/11/2019

Dù có sự cạnh tranh sôi nổi giữa thương hiệu giày Việt Nam với các ông lớn quốc tế, họ đa phần đều làm theo khuôn chân chuẩn quốc tế. Và điều này đang khiến Lê Thanh – nhà sáng lập nên thương hiệu ShoeX – trăn trở nhiều năm với câu hỏi "Phiên bản giày nào dành cho chân người Việt, dành riêng cho người Việt?".

Người tiêu dùng có những thói quen rất lạ. Mặc dù biết đôi giày đó chắc chắn không vừa chân mình, nhưng họ sẵn sàng mang rộng hoặc chật hơn bình thường 0.5 - 1 size chỉ vì đôi đó đẹp, đang "hot" trên thị trường. Và chắc chắn một điều rằng hơn 90% người trẻ sử dụng giày như một item không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày hiện nay, chẳng bao giờ quan tâm đến một đôi giày thật sự phù hợp với chân của mình. Thế hệ millenials rất lạ. Họ thích những phiên bản mang đậm dấu ấn cá nhân, thể hiện cái tôi của họ. Nhưng lại cũng chấp nhận những phiên bản đại trà, không để ý đến một đôi giày thật sự phù hợp với chân của họ.

Thế nhưng, những người làm giày ở Việt Nam lại nghĩ khác. Lê Thanh có những quan điểm lạc quan hơn, chỉ vì người trẻ chưa được tiếp cận đến những vấn đề này, nên họ chưa thực sự quan tâm đến việc may đo cá nhân. Rồi thời gian sẽ trả lời phản ứng của họ và cách tiếp nhận, sự cân nhắc của người trẻ về một đôi giày "custom-fit" vừa vặn với chân của mỗi cá nhân là như thế nào.

Bạn có biết về đôi giày chú trọng đến sinh trắc học chân của người Việt? - Ảnh 1.

Những đôi giày cà phê lịch lãm với tính năng ưu việt

Từ khao khát tạo nên một thương hiệu giày dành cho người Việt, lại nhận thấy sự ra đời của các thương hiệu giày thân thiện với môi trường "ecoshoes" trên thế giới trong những chuyến đi xa của mình. Như Allbirds ở New Zealand với giày làm từ sợi lông cừu và bã mía. Bên cạnh có Giesswein của Đức có sản phẩm giày từ lông cừu và cao su phân huỷ sinh đọc. Lê Thanh đã lên ý tưởng và xây dựng quá trình biến nó thành hiện thực, anh đã ra mắt thương hiệu giày ShoeX với các phiên bản giày cà phê tiên phong tại Việt Nam.

Bạn có biết về đôi giày chú trọng đến sinh trắc học chân của người Việt? - Ảnh 2.

Giày cà phê siêu nhẹ và chống thấm nước hiệu quả

Thương hiệu đã ứng dụng công nghệ sinh trắc học chân của người Việt lên các phiên bản giày cà phê của mình với nhiều năm kinh nghiệm làm giày "đo ni" Veritas Bespoke. Mong muốn mang đến những trải nghiệm sản phẩm và hỗ trợ tốt hơn cho chân của người Việt, Lê Thanh đã dành hơn 5 năm nghiên cứu và sáng tạo, phối hợp với 4 nhóm lập trình khác nhau để ra đời công nghệ Scan Fit – một ứng dụng trên điện thoại giúp bạn có thể đo được chân của mình một cách chính xác đến 99,5%. Không chỉ đầu từ vào công nghệ sinh trắc học chân, ShoeX còn mang đến những nâng cấp trong chất liệu tạo nên đôi giày, đảm bảo sự thông thoáng, êm nhẹ và khử mùi trên đôi ShoeX cà phê.

Bạn có biết về đôi giày chú trọng đến sinh trắc học chân của người Việt? - Ảnh 3.

Dòng giày Tây tiên phong sử dụng ứng dụng Scan Fit được ShoeX ra mắt năm 2018 trong chương trình "Thương Vụ Bạc Tỷ" mùa II.

Khái niệm làm giày "Made-to-Measure" – hay còn gọi là "đo ni đóng giày" dành riêng cho mỗi cá nhân còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nó không phải là điều không thể. Từ việc giới thiệu ứng dụng Scan Fit đến ra mắt thương hiệu ShoeX ứng dụng sinh trắc học chân của người Việt vừa vặn với cả những phom chân đặc biệt. Có thể nói ShoeX đang là thương hiệu dẫn đầu trong sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của khách hàng trẻ hiện nay. Phiên bản giày cà phê ShoeXcoffee là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và chắt lọc của đội ngũ sáng tạo. Chúng không chỉ vừa vặn mà còn tạo nên cảm giác thoải mái, êm ái trong nhiều giờ cho người mang với cấu tạo đế EVA làm từ 150gr cà phê. Kết hợp cùng thân giày vải knit đàn hồi giúp cử động chân linh hoạt hơn, khử mùi hiệu quả và chống nước tốt. Từng bước học hỏi, từng bước thay đổi, giờ đây, thế hệ trẻ sẽ ngày càng hiểu rõ hơn sự quan trọng của một đôi giày được phát triển theo sinh trắc chân người Việt và ủng hộ nhiều hơn.

Bạn có biết về đôi giày chú trọng đến sinh trắc học chân của người Việt? - Ảnh 4.

Giày ShoeX đem đến cho bạn trẻ sự tự do sáng tạo trong phong cách thời trang

Khách hàng ShoeX, dù mua hàng online qua www.shoex.net hay tại cửa hàng 56 Lê Thánh Tôn, Quận 1 đều có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm với chính sách chăm sóc và bảo hành sản phẩm đảm bảo:

• Bảo hành 365 ngày.

• Bảo dưỡng trọn đời.

• Đổi hàng trong 90 ngày.

Bài viết khác

Facebook