Bộ ảnh thời trang 'căng đét' được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay!

Ngày đăng: 04/11/2019

Hãy sẵn sàng để giụi mắt và tự hỏi: Chú xe ôm dãi dầu mưa nắng đang mặc gì thế kia? Chẳng phải đó là áo len Hermes giá 45 triệu hay cái túi Marni chòm chèm bằng mấy tháng lương của một anh công chức "xịn sò" sao?!

Cái nghề xe ôm, nào có ai dám vỗ ngực tự nhận cao sang bao giờ?

Ừ thì như bao nghề khác, cánh xe ôm cũng là lao động chân chính, cũng đáng được tôn vinh như anh giáo viên hay cô bác sĩ mặc dù ai cũng rõ là nào có sung sướng gì cho cam. Xe ôm cũng là nghề lạ, một ngành nghề quy tụ đầy đủ nam nữ lão ấu với hai cái vốn rẻ mạt để mưu sinh ở đời: một chiếc xe còn chạy được và một đôi tay còn lái được.

Bởi thế nên đời người có mấy ai trọng tay lái xe ôm? Chưa kể do phải dãi dầu mưa nắng đến đen nhẻm nên đâm ra cái nghề này còn khiến người ta tự ẩn mình trong lớp áo lao động cũ sờn. Chung quy là một cái nghề mà nhân gian hình dung là không thể đẹp và càng không thể "chảnh"!

Điều đó tưởng chừng bất di bất dịch cho đến nay, khi những đứa con của thời trang muốn nhìn thấy dáng hình thời trang lẩn khuất trong mọi góc nhỏ cuộc sống. Đây không phải sự lạ. Nếu có chút ít kiến thức, bạn sẽ nhận ra sự oái oăm đã nảy sinh từ rất lâu, gói ghém từ chiếc áo DHL giá 7 triệu của Vetements cho đến cục gạch ngót nghét... 20 triệu của Supreme. Và giờ đây cái sự lạ đó đã chớm lan đến tấm áo của cánh xe ôm.

Trang Nytimes đã đánh động của châu Á với một bộ ảnh mà dân ta thấy quen, thấy tây ắt thấy lạ. Với cái tựa to và rõ: "Thời trang Thu oách nhất cho cánh nam giới: Chụp ngay tại Việt Nam!", bộ ảnh thú vị dưới đây là thành quả của nhiếp ảnh gia Eddie Wrey và stylist Jason Rider. Ekip gọn nhẹ này đã khai phá Việt Nam qua những vỉa hè nắng gắt ở khu vực Chợ Lớn, Chợ Bến Thành hay Chợ Bà Chiểu. Còn dàn người mẫu? Chính là các bác tài xe ôm.

Bộ ảnh căng đét được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay! - Ảnh 1.

Người ta kháo nhau rằng áo càng dày và tầng tầng lớp lớp càng nhiều thì người mặc càng mạnh mẽ kiên cường trước ông mặt trời. Trong hoàn cảnh này thì điều đó càng đúng đắn. Phải vậy, anh chàng trong hình đang tròng chiếc sơmi JW Anderson ra ngoài áo len Comme des Garçons (9 triệu),chân váy Dries Van Noten (23 triệu) thì lượt thượt cùng chiếc quần Jil Sander (22 triệu). Đến cả chiếc mũ tai bèo (A-Cold-Wall) quen ơi là quen hóa ra cũng có giá gần 8 triệu.

Bộ ảnh căng đét được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay! - Ảnh 2.

Là chiếc honda cà tàng, là gương mặt che đậy kín bưng sau chiếc khẩu trang dày sụ. Có ai nhận ra chiếc túi xách lông kề bên hông chàng xe ôm ta là đồ hiệu Marni (29 triệu)? Áo len JW Anderson (19 triệu) mặc cùng quần đùi đúng kiểu trên dưới hè, bí trên thoáng dưới.

Bộ ảnh căng đét được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay! - Ảnh 3.

Áo gilet cục mịch vốn quen mắt như dạng đồng phục của đủ hãng xe ôm công nghệ thời kỳ 4.0. Có điều chiếc gilet hiển hiện trong hình lại là của Marni (54 triệu!) phối kèm quả áo jacet cũng "duyên ngầm" chẳng kém (31 triệu). Trong cùng là chiếc áo len đúng chất bảo hộ của Y/Project (16 triệu) xỏ cùng quần Ermenegildo Zegna XXX (45 triệu). Đôi găng tay vừa lạ vừa quen đúng không? Xin đừng thấy "kẻ sang bắt quàng làm họ", vì nó là của Jacquemus đấy!

Bộ ảnh căng đét được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay! - Ảnh 4.

Một chiếc áo len rách nát có giá bao nhiêu? Charles Jeffrey Loverboy trả lời cho bạn rằng, họ sẽ bán đứt nó nếu bạn quẹt thẻ 12 triệu đồng. Chưa kể muốn mặc sao cho "chơi chơi" vừa đủ, không nổi quá cũng chẳng "tàn" quá thì thử ấp thêm sơmi sọc của Marni (8,5 triệu) và quần Jil Sander nhé.

Bộ ảnh căng đét được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay! - Ảnh 5.

Vẫn là đôi găng tay thô lậu của Jacquemus, nhưng lần này lại xúng xính cùng áo len Hermes có giá hơn 45 triệu đồng - bằng hẳn mấy tháng lương của một anh công chức "xịn sò".

Bộ ảnh căng đét được khai sinh từ chính vỉa hè nước ta: Bạn sẽ nhìn cánh xe ôm bằng con mắt khác ngay! - Ảnh 6.

Một chút sắc màu rực rỡ với áo thun Prada (28 triệu) và áo sơmi kèm găng của OAMC, đồng thời khép lại chuỗi hình ảnh tái tạo cái nhìn về nghề xe ôm. Lắm khi từ hôm nay, bạn sẽ phải ngoái lại nhìn một bác tài nào đó bon bon ngược chiều trên số đông. Lỡ đâu cái thứ trên người anh ta là Balenciaga hay Botteta Veneta mùa mới nhất thì sao nhỉ? Có thể lắm!!!

Nguồn: Nytimes

Bài viết khác

Facebook