Cái khó ló cái khôn, dân làm thời trang triển luôn photoshoot tại nhà: Zara gửi đồ cho mẫu 'tự xử', Bella Hadid nghe lệnh qua Facetime

Ngày đăng: 14/04/2020

Dù phải chụp photoshoot tại gia nhưng thành quả của họ cũng đỉnh lắm chứ chẳng đùa đâu!

Người ta nói đêm 30 Tết mà mưa to gió lớn thì hẳn năm tiếp theo sẽ có nhiều thay đổi khốc liệt lắm...

Tưởng là vu vơ nhưng mà cũng đúng thật. Mà các thím cũng biết rồi đấy, nguồn cơn của mọi sự thay đổi đều bắt nguồn từ con virus "xấu cả đường hình lẫn đường nết" mang tên Covid-19. Sau vài tháng oanh tạc khắp năm châu bốn bể, nó đã tạo nên một đại dịch khiến người ta khốn khổ đủ đường, kinh tế tế, giáo dục, vân vân và mây mây thì đình trệ không biết ngày nào mới "okla". Cũng nhờ "thành quả" của Covid-19, từ khoá #workfromhome ra đời. Người người nhà nhà giờ chỉ có thể làm việc tại gia, bao gồm cả các nhiếp ảnh, người mẫu hay KOLs hot hit...

Đi đầu cho việc chụp lookbook tại nhà, chắc chắn là Zara

Trong khi nhiều thương hiệu vẫn đang "nằm im chờ giải thoát" thì Zara đã có những động thái nhanh nhẹn và ghi điểm hơn. Trong bối cảnh studio đóng cửa vì dịch, Zara đáng lẽ phải án binh bất động vì giờ làm gì còn "cửa" nào để sản xuất ra những photoshoot xịn sò như bình thường nữa? 

Nhưng không, hãng vẫn vui vẻ gửi đồ về nhà cho các người mẫu rồi để họ "tự xử" từ A - Z, bao gồm mọi công đoạn phối đồ, set góc máy, set bối cảnh hay tạo dáng... Kết quả có được tất nhiên không mỹ mãn 100% nhưng chụp trong studio nhưng lại ghi 100 điểm với khách hàng lẫn truyền thông vì độ dễ thương, ngẫu hưng và sáng tạo.

 "Ôi Zara cute xỉu" là câu nói người ta truyền tai nhau khi những hình ảnh này được lên sóng.

Ai cũng #workfromhome thì các chân dài cũng thế

Tất nhiên, ở nhà thì người mẫu không diễn catwalk được vì đâu có ai xem, ai book nhưng quý bạn và các vị ơi, công việc của họ đâu chỉ gói gọn trong khoản catwalk nhỉ? Các chân dài cũng phải chụp ảnh cho các thương hiệu, tạp chí nữa cơ mà! 

Cái khó ló cái khôn, dân làm thời trang triển luôn photoshoot tại nhà: Zara gửi đồ cho mẫu tự xử, Bella Hadid nghe lệnh qua Facetime - Ảnh 2.

Vâng, trong không khí người người nhà nhà đều đang "cấm cung", chị em Gigi & Bella Hadid vẫn chụp hình nhiệt tình cho Vogue Italy. Cách thức thì siêu nhanh siêu đơn giản. Với Gigi, phía Vogue chỉ cần gửi cho cô vài set đồ Chanel, cô nghĩ ngợi tạo dáng một chút là có luôn "pô" ảnh đỉnh. Còn với Bella, bộ hình của cô phức tạp và mang tính nghệ thuật hơn chút xíu nên cả ekip sẽ cùng Facetime để giúp đỡ chính chủ. 

Cụ thể, nhiếp ảnh gia Brianna Capozzi sẽ giúp Bella tạo dáng, set góc máy, stylist Haley Wollen đảm nhiệm khoản mix&match các item của Dsquared 2 và Versace sao cho hợp lý nhất có thể, bạn thân Lauren Perez chịu trách nhiệm khoản ánh sáng cho cô... Tất cả đều phối hợp rất nhịp nhàng và Vogue Italy cũng thu về kha khá hình ảnh "chất đét" cho ấn bản tháng 4. 

Các KOLs nước mình cũng không "đầu hàng số phận"

Việc các KOLs thường xuyên được những thương hiệu lớn gửi đồ cho diện là chuyện tương đối bình thường. Để "trả lễ", họ sẽ phải mix&match rồi ra đường chụp nguyên bộ ảnh để đăng lên trang cá nhân. Nhưng trong bối cảnh cả nước cách ly thế này, tất nhiên KOLs đâu thể liều lĩnh "nhao" ra đường chụp choẹt?

Cái khó ló cái khôn, họ đã tận dụng ngay nhà mình làm studio. Với Châu Bùi thì ban công là nơi hợp cảnh nhất để chụp đồ cho Saint Laurent còn Khánh Linh lại trung thành với phòng khách để lên đồ với Dior. Chất lượng photoshoot tại nhà với photoshoot ngoài đường trên thực tế cũng không kém cạnh là bao.

Đấy, ai nói nói dân thời trang "work from home" thì không năng suất?

Bài viết khác

Facebook