Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng

Ngày đăng: 08/10/2019

Vấn đề môi trường hiện tại đã trở thành trách nhiệm và là điều mong mỏi ý thức của cá nhân và đến lượt các thương hiệu không còn muốn đứng một chỗ.

Converse - ông anh cả trong làng streetwear cũng vậy và họ đang tiến hành từng bước cho tinh thần "Zero Watse" và đặt tiền đề phát triển cho dòng sneaker bước vào ý tưởng "Sustainable Fashion".

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 1.
Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 2.
Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 3.

Renew Canvas FA19 là bước đầu xuất phát trong 2019 cho lá cờ bền vững, là một dấu xước rất có ý nghĩa và hôm nay cho mùa HO19 cũng vậy, họ tiếp tục kể câu chuyện tái chế trên mọi hình thức là như thế nào. Chất liệu dệt từ hàng loạt vỏ chai nhựa thu về để cho ra một Renew Canvas. Cứ Renew Canvas ra đời thì đồng nghĩa một số lượng vỏ chai đã được "tẩu tán".

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 4.

Theo thông tin thì mùa HO19 lần này thì Converse không chỉ cho ra mắt các item mới của Renew Canvas (dòng chuyên làm từ vỏ chai nhựa) thì họ lại làm nên 1 món ăn mới với Renew Tri-Panel Denim được tái tạo từ những mảng vải jean thừa và làm động tác rất quen thuộc là "wash" chúng với 3 màu cho 1 Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim hoàn chỉnh: Dark Blue, Light Blue và Black.

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 5.

Key Visual chính của Renew Tri-Panel Denim không cần lời nhưng vẫn rất lực

Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim được đi theo 3 bước cho vòng tròn tái chế: Sàn lọc và phân loại các loại vải jean từ khắp nơi theo 3 màu chính sau đó là đưa vào quy trình làm sạch, cắt, may và cuối cùng chính là thành phẩm Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim với Dark Blue, Light Blue và Black được phân bổ khá khéo trên upper, lưỡi gà và phần heel.

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 6.
Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 7.

Cái hay chính là đôi Chuck Taylor quốc dân ai cũng thường thấy sẽ không biến mất, chúng sẽ chỉ được đóng chai với Renew Canvas hay tái tạo từ Jean với Renew Tri-Panel Denim trong chính outlook Chuck để giảm thiểu rác thải. Giảm lượng carbon được thải ra để tích cực đóng góp đáp trả lại lời kêu gọi của trái đất. bảo vệ môi trường sống của mình nhiều hơn nên đa số Converse sẽ cố gắng làm bằng tay nhiều nhất có thể.

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 8.

Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim được làm từ Jean thừa

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 9.

Chuck Taylor Renew Canvas với 100% vải từ vỏ chai nhựa tái chế

Sáng tạo theo một cách mới nhưng vẫn cố gắng để lại một nền tảng để phát triển tương lai cho thời trang bền vững. Converse đang ứng dụng giảm sự lãng phí vào thời trang, đề cao sự tiết kiệm tối đa cho dòng Renew để nói rõ ý chính "make more from less" .

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 10.

Tính đến nay Converse Renew đã có 2 ứng dụng tái chế đó là Renew Canvas từ vỏ chai và Renew Tripanel Denim từ vải Jean không dùng.

Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng - Ảnh 11.

Converse VN sẽ mang về toàn bộ Chuck Taylor Renew Canvas trên từ ngày 12/10/2019, riêng Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim sẽ được về VN nhưng thông tin ngày chính xác thì theo dõi @Converse.vn để cập nhật nhé. Giờ thì "Hãy cùng "Renew" mọi thứ xung quanh bạn với #Converserenew nào.

Bài viết khác

Facebook