Không phải 'gà trống' nhưng 5 kiểu mặt này rất cần một kiểu mái phù hợp

Ngày đăng: 19/09/2021

Xem xong mà bạn còn chọn sai kiểu mái thì buồn luôn.

Mặt tròn

Các nàng mặt tròn có xu hướng muốn chọn kiểu mái giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn. Mái bay hoặc mái xéo chính là lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Mái bay có độ dài qua gò má, thậm chí kéo dài đến môi, có thể uốn xoăn phần ngọn để tăng vẻ tự nhiên. Mái xéo thường mỏng, khiến gương mặt có cảm giác như dài thêm, "che đậy" sự mũm mĩm của chị em.

Mặt vuông

Phần mái là một chi tiết quan trọng đối với các cô gái mặt vuông. Nếu để mái quá dày hoặc không để mái, bạn sẽ trở nên kém xinh. Điều cần có cho cô nàng mặt vuông chính là chiếc mái có độ phồng, được uốn bồng bềnh kiểu bay bay giúp đường nét gương mặt thêm phần mềm mại hơn. Hãy học tập tóc mái chéo xoăn bồng bềnh kiểu quý cô sang chảnh như Moon Chae Won hoặc mái lưa thưa uốn phồng như Song Hye Kyo, Han Hyo Joo để gương mặt trở nên thanh thoát hơn nhé.

Mặt trái tim

Những người có mặt trái tim sở hữu vùng cằm thon gọn, tuy nhiên phần trán và gò má lại khá rộng. Tóc mái lệch như Triệu Lệ Dĩnh có thể giúp bạn khắc phục nhược điểm này trên khuôn mặt. Hoặc nếu không thích để mái ngắn, bạn có thể chọn kiểu mái dài uốn nhẹ nhàng như Jisoo. Nếu là tín đồ của mái mưa, cô nàng mặt trái tim thử tham khảo kiểu mái lưỡi liềm (phần tóc hai bên hơi dài, phần giữa trán ngắn hơn một chút) của Lisa và Suzy xem, chắc chắn sẽ giúp gương mặt lấy lại lại tỷ lệ cân bằng hiệu quả.

Mặt dài

Đặc điểm của những cô nàng sở hữu mặt dài là vùng trán cao, không quá rộng. Các nàng này phù hợp với kiểu mái đánh lừa thị giác như mái mưa, giúp ăn gian độ dài của khuôn mặt để trở nên cân đối hơn. Không tin bạn cứ nhìn Tiffany, Taeyeon làm gương. Bên cạnh đó, mái lỡ uốn sóng như Krystal cũng là lựa chọn thay thế tuyệt vời!

Mặt trái xoan

Quả thực, mặt trái xoan vốn đã là một cực phẩm, bởi vẻ nhỏ nhắn cân đối của nó giúp chủ nhân dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau mà không sợ bị ai cười chê. Tuy nhiên, mái thưa kiểu Hàn Quốc sẽ giúp gương mặt tỷ lệ vàng của các nàng đạt được cảnh giới hoàn hảo. Ngoài ra, ngôi giữa, ngôi lệch, mái chéo... cũng là những lựa chọn khá thú vị để làm mới gương mặt cho các chị em.

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết khác

Facebook