Miền Bắc sắp trở lạnh, đây là 5 lỗi chăm sóc da dễ mắc nhưng nhiều người lại tặc lưỡi mặc kệ

Ngày đăng: 08/10/2019

Tránh mắc 5 lỗi chăm sóc da này nếu không muốn làn da xuống cấp trầm trọng.

Một trong những chuẩn mực của làn da đẹp chính là lỗ chân lông tưởng như không tồn tại, hoặc chí ít là phải soi cận mới thấy. Và dù sự thật, chị em không thể thu nhỏ lỗ chân lông trên da nhưng có thể khiến chúng trông nhỏ mịn hơn hay ngược lại, khiến lỗ chân lông ngày càng hiện hữu rõ rệt. Theo ý kiến của các chuyên gia làm đẹp, nếu mắc phải 5 sai lầm dưới đây thì khả năng cao, lỗ chân lông trên da bạn sẽ "nở" toang hoác ra theo thời gian.

1. Dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh

Làm sạch là thao tác quan trọng giúp lỗ chân lông của bạn trông nhỏ mịn hơn; nhưng một khi đã chọn sai sản phẩm thì chỉ phản tác dụng. Theo Rowan Hall-Farrise – chuyên gia làm đẹp đến từ London, Anh: "Tôi nhận thấy rất nhiều khách hàng của tôi – những người sở hữu lỗ chân lông to và làn da dầu đang dùng những loại sữa rửa mặt quá mạnh". Và nếu bạn cũng đang dùng loại sữa rửa mặt như vậy (dù bạn sở hữu loại da thường, nhạy cảm, hay da khô…) thì hãy nghe theo lời khuyên của chuyên gia Hall-Farrise: "Tôi luôn góp ý với tất cả các chị em rằng nên làm sạch da hai lần và dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để tránh rửa trôi đi lớp dầu tự nhiên; như vậy, tình trạng tiết dầu quá đà, dẫn đến làm to lỗ chân lông sẽ không xảy ra".

Miền Bắc sắp trở lạnh, đây là 5 lỗi chăm sóc da dễ mắc nhưng nhiều người lại tặc lưỡi mặc kệ - Ảnh 1.

2. Không thoa kem chống nắng quanh năm suốt tháng

Chuyên gia làm đẹp cho người nổi tiếng tại Beverly Hills - Cynthia Franco chia sẻ: "Không bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV chính là một trong những lỗi lầm lớn nhất mà tôi thấy ở những ai sở hữu lỗ chân lông to". Nhưng ngụ ý của chuyên gia ở đây là: "Khi tôi nói về việc thoa kem chống nắng nghĩa là bạn cần dùng sản phẩm này mỗi ngày (không kể thời tiết, mùa nóng/mùa lạnh, hay địa điểm). Có rất nhiều loại kem chống nắng tuyệt vời ngoài kia, chúng không gây bít tắc lỗ chân lông nên đừng để bản thân phải hối hận vì đã trót không thoa kem chống nắng đều đặn".

Chuyên gia Franco giải thích thêm rằng ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da bị thiếu hụt collagen, mất đi độ đàn hồi và bạn sẽ thấy lỗ chân lông của mình mở rộng hơn.

Miền Bắc sắp trở lạnh, đây là 5 lỗi chăm sóc da dễ mắc nhưng nhiều người lại tặc lưỡi mặc kệ - Ảnh 2.

3. Tẩy da chết quá đà

Tẩy da chết hóa học quà đà, hoặc dùng sản phẩm tẩy da chết dạng hạt sẽ kích thích bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn, lượng dầu tiết ra quá nhiều và theo thời gian, lỗ chân lông ngày càng hiện hữu rõ rệt.

Tẩy da chết là một thao tác cần thiết để làm "vô hình" lỗ chân lông trên da. Tuy nhiên, các bác sĩ, chuyên gia khuyên bạn nên dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học vì chúng dịu nhẹ hơn, và không khiến làn da xước xát, lớp màng bảo vệ tự nhiên bị tổn thương. Nhưng ngay cả khi kết thân sản phẩm tẩy da chết hóa học, bạn cũng cần dùng có chừng mực với tần suất 2 – 3 lần/tuần để không gây hại cho da.

Miền Bắc sắp trở lạnh, đây là 5 lỗi chăm sóc da dễ mắc nhưng nhiều người lại tặc lưỡi mặc kệ - Ảnh 3.

4. Không trang điểm thì không tẩy trang

Sáng makeup, tối về tẩy trang rồi mới được đi ngủ là điều mọi chị em đều nằm lòng. Tuy nhiên, nếu không trang điểm mà chỉ thoa kem chống nắng thì ít ai biết rằng, chúng ta vẫn phải tẩy trang như thường. Nguyên do là kem chống nắng sẽ để lại tàn dư nền dầu – thứ gây bít tắc lỗ chân lông mà sữa rửa mặt của bạn không thể xử lý hết, chỉ có sản phẩm tẩy trang mới có thể dọn dẹp sạch sẽ. Vậy suy ra, muốn lỗ chân lông tàng hình thì điều tối thiểu bạn cần thực hiện mỗi ngày, chính là tẩy trang + dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Miền Bắc sắp trở lạnh, đây là 5 lỗi chăm sóc da dễ mắc nhưng nhiều người lại tặc lưỡi mặc kệ - Ảnh 4.

5. Bỏ qua toner

Bỏ qua toner không hẳn là một lỗi skincare nhưng việc thêm toner vào quy trình sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công cuộc "vô hình hóa" lỗ chân lông của bạn. Chuyên gia Franco khuyên bạn nên dùng toner cả buổi sáng lẫn buổi tối. Và cụ thể, bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng việc làm sạch, thoa toner, serum vitamin C, kem dưỡng ẩm không chứa dầu và kem chống nắng. Còn vào cuối ngày, bạn đừng quên làm sạch hai lần, thoa toner và kem dưỡng ẩm…

Nguồn: W.W.W

Bài viết khác

Facebook