'Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước' – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững

Ngày đăng: 31/08/2019

Với mong muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, một sự kiện về thời trang bền vững đã được labels: tổ chức vào cuối tuần qua và thu hút các nhân vật nổi tiếng đến tham gia.

Nếu lựa chọn là của mình, sao không mua những gì tử tế?

Không gì sướng vui bằng việc mua được thứ mình thích, cái mình cần. Hơn cả sở thích, mua sắm là lẽ sống của nhiều người. Nhưng, đôi khi niềm vui sướng khi mua sắm khiến chúng ta mua nhiều hơn những gì chúng ta cần. Ngoài kia bao nhiêu sản phẩm tiêu dùng nhanh mời chào, nhưng đã đến lúc chúng ta nên vững tâm để nghĩ về những gì thực sự tử tế, đáng để mua. Nếu lựa chọn là của mình, sao ta không ưu tiên những gì nằm ngoài dòng chảy xu hướng, những gì chất lượng tuyệt vời, những cái đẹp thân thiện và những gì bền vững?

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 1.

Thông điệp "hãy chọn mua những gì tử tế" hãy ưu tiên chọn những chất liệu tuyệt vời, những cái đẹp thân thiện và bền vững là những điều mà nhiều thương hiệu muốn gửi gắm đến các tín đồ thời trang.

Áp dụng công nghệ để giảm thiểu ô nhiễm, tối ưu hoá sản xuất để hướng tới bền vững

Những tác động của ngành công nghiệp thời trang đến môi trường nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Chính vì thế, một concept store đa thương hiệu tại Sài Gòn đã nhẹ nhàng tổ chức sự kiện "labels: stay conscious" nhằm lan rộng thông điệp tích cực đến các tín đồ shopping.

Thời gian gần đây, người ta hay truyền tai nhau về việc giảm thiểu chất thải nhựa, khuyến khích sử dụng ly giấy, ống hút kim loại, nói "không" với ống hút nhựa và bao nilon. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra ngoài những rác thải nhựa gây hại cho môi trường, thì ngành công nghiệp thời trang cũng "tiếp tay" khiến thiên nhiên ngày càng "kiệt sức". Theo thông tin từ bài viết của tạp chí Alternatives Journal đưa ra, phải tiêu tốn khoảng 2.700 lít nước để làm ra một chiếc áo phông cotton, mất 7.000 lít nước để sản xuất một chiếc quần jeans, trong khi nguồn nước sạch thật sự không có nhiều. Chưa kể, nước thải của công nghiệp nhuộm và xử lý vải cũng làm ô nhiễm môi trường để phục vụ cho công cuộc thời trang hiện nay cũng đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm, mong muốn cải thiện.

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 2.

Sự kiện "labels: stay conscious" gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về thời trang bền vững đến người tham dự

Từ những con số biết nói "đáng báo động" trên, xu hướng thời trang bền vững, hay còn gọi là thời trang thân thiện với môi trường đang được quan tâm hơn cả. Bên cạnh những nhà mốt tên tuổi đặt thời trang bền vững làm triết lý và trọng tâm kinh doanh, thì các thương hiệu thời trang trẻ cũng hướng đến xu hướng thời trang bền vững nhằm chung tay cứu lấy môi trường.

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 3.

Những items được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường

Họ xem trọng những chất liệu bền vững, có nguồn gốc và quá trình sản xuất không gây hại đến thiên nhiên như: organic cotton, linen, lụa, sợi tre, sợi gai dầu, tơ sen, sợi tái chế tự nhiên, da nhân tạo, da thuần chay bắt nguồn từ thực vật, mang đến thành phẩm mặc được lâu dài.

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 4.
Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 5.

Như Mother of Pearl, một thương hiệu thời trang nước Anh đã cắt giảm "dấu chân carbon" bằng việc đảm bảo nguồn gốc chất liệu, dùng năng lượng xanh trong sản xuất và loại bỏ chai nhựa trong môi trường làm việc. Dòng sản phẩm mặc hàng ngày "No Frills" hãng ra mắt năm 2018 luôn sử dụng 100% chất liệu hữu cơ, vải tái chế thân thiện với môi trường và cam kết 100% hướng tới bền vững trong từng khâu sản xuất.

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 6.

Hoặc một thương hiệu trẻ của New Zealand – Maggie Marilyn đã gây ấn tượng tốt đẹp với giới mộ điệu khi đặt tiêu chí thân thiện môi trường lên đầu tiên, từ khâu lựa chọn chất liệu sử dụng đến thiết kế, thậm chí thay thế lớp đóng gói nylon sang chất liệu hữu cơ có thể hòa tan trong nước. Maggie ra đời bằng tình yêu với hệ sinh thái biển của người sáng lập, phát triển dựa trên chiến lược thời trang xanh một cách chi tiết, minh bạch, lâu dài.

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 7.

Thảo Nhi Lê đến tham dự sự kiện ý nghĩa này

Điều đó khiến Maggie Marilyn được giới yêu thời trang dành nhiều thiện cảm, đồng thời trở thành thương hiệu truyền cảm hứng về thời trang bền vững mạnh mẽ của làng mốt. Với tất cả niềm tin, sự đồng lòng trong triết lý kinh doanh thời trang thân thiện môi trường mà thương hiệu này đem đến, labels: - concept store đa thương hiệu tại Sài Gòn, nơi tập hợp nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới đã quyết định tổ chức sự kiện mang tên "labels: stay conscious" diễn ra vào ngày 23/8.

Một chiếc áo phông cotton tốn 2.700 lít nước – Đã đến lúc các cô gái hướng đến thời trang bền vững - Ảnh 8.

Sự kiện đem đến nhiều thông tin bổ ích đến Lâm Thuý Nhàn

Đây cũng là nơi các tín đồ Việt cùng nhau chia sẻ, thảo luận và tìm hiểu về những vấn đề, giải pháp mà ngành thời trang có thể làm được để cải thiện thiên nhiên. Nhãn hàng labels: cũng nói lên quan điểm của mình rằng những hành động nhỏ ở mỗi người tiêu dùng sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự thay đổi tích cực lớn.

Có lẽ đã đến lúc bất kì ai cũng hãy để tâm và chọn mua cho mình những món hàng xứng đáng, những bộ trang phục tử tế, đại diện cho chất lượng tuyệt vời, cho cái đẹp thân thiện, bền lâu. Một điều nhỏ nhưng quan trọng không kém chính là mỗi chúng ta đều dễ dàng hạn chế rác thải quần áo bằng cách quyên góp, trao đổi, để quần áo có thể "sống" thêm vòng đời thứ hai và giúp môi trường bớt đi "gánh nặng" không cần thiết.

Thông tin cửa hàng labels: concept store

photo-8

89 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1

Facebook:https://www.facebook.com/labels.officialpage/

Instagram: https://instagram.com/labels.official

Bài viết khác

Facebook