Mùi hương định hình sự trưởng thành: mặc gia vị, ướp hương gỗ

Ngày đăng: 03/10/2019

Chập chững bước vào thế giới nước hoa, tuổi trẻ thường gắn liền với nhóm hương ngọt ngào êm ái. Để rồi, khi thời gian trôi qua, mùi hương cũng trưởng thành cùng với chủ nhân của chúng: từ hoa cỏ kẹo mật, thoắt biến thành tiêu, thành gỗ nồng nàn.

Mùi hương định hình sự trưởng thành: mặc gia vị, ướp hương gỗ - Ảnh 1.

Mỗi nhà làm nước hoa lâu đời đều có một DNA mùi hương khác nhau, một cách định nghĩa khác nhau về những gì mỗi con người thể hiện mình qua thứ mùi mang trên người. Hermès cũng vậy, di sản của Hermès trong thế giới nước hoa từ lâu đã gắn liền với nhiều thế hệ, từ những chai nước hoa đầu tiên ra đời năm 1951 với Eau d’Hermès, hay cho đến tác phẩm mới nhất của Christine Nagel – Twilly d’Hermès Eau Poivrée.

Twilly d’Hermès Eau Poivree: khi cô gái nhỏ trưởng thành

Mùi hương định hình sự trưởng thành: mặc gia vị, ướp hương gỗ - Ảnh 2.

Twilly d’Hermès Eau Poivrée là bản tiếp theo của Twilly d’Hermès, mùi hương đã đạt được rất nhiều giải thưởng ra đời năm 2017. Trang web Fragantica đã nhận xét về mùi hương này ngay từ khi mới ra đời với những từ ngữ có cánh: "Sự sáng tạo tuyệt vời của Christine Nagel đã thành công khi định nghĩa mùi hương của sự trẻ trung, vui vẻ và lạc quan thành một tác phẩm tuyệt vời và phong cách, tương phản hoàn toàn với xu hướng ngọt ngào quá đà".

Mùi hương định hình sự trưởng thành: mặc gia vị, ướp hương gỗ - Ảnh 3.

Hai năm sau, Christine Nagel lại tiếp tục mang tới một sản phẩm mới, và vẫn trung thành với tinh thần dịch chuyển của nhà mốt đến từ nước Pháp Hermès, Twilly d’Hermès Eau Poivrée không phải là một bản dupe trên sự thành công của người tiền nhiệm, mà là một sự cách tân hoàn toàn.

Mùi hương định hình sự trưởng thành: mặc gia vị, ướp hương gỗ - Ảnh 4.

Nếu như Twilly là một cô gái đang tuổi thiếu thời tươi tắn và lãng mạn mộng mơ, thì phiên bản Eau Poivrée vẫn là cô gái ấy, nhưng ở tuổi trưởng thành. Một vẻ đẹp vẫn lãng mạn, vẫn tươi tắn, nhưng thêm phần tròn đầy chín chắn, và đôi phần phản loạn của tuổi thanh xuân.

Những nốt hương đã làm nên thành công của Twilly đã hoàn toàn bị thay thế bởi một tổ hợp mới: tiêu hồng, hoa hồng và hoắc hương đã trở thành những nhân vật chính của bữa tiệc tuổi trưởng thành. Một bữa tiệc được tô điểm bởi sự rung động cay nồng của tiêu hồng, hoa hồng dịu dàng, và một chút thanh lịch của gỗ. "Những cô gái của Hermès bơi đùa vui vẻ ngược dòng thủy triều, với tốc độ của riêng mình, nhịp điệu của riêng mình. Tôi tạo ra mùi hương này để thể hiện sự trân trọng đối với họ, với tinh thần của tuổi trẻ." – Christine Nagel đã chia sẻ khi nói về sáng tạo mới của mình.

Mùi hương định hình sự trưởng thành: mặc gia vị, ướp hương gỗ - Ảnh 5.

Đối với Twilly d’Hermès Eau Poivrée, nhà thiết kế mùi hương tài ba của Hermès đã tạo ra được dấu ấn khắc sâu trong ký ức của mỗi người về hình ảnh của cái gọi là "sự trưởng thành". Đó phải chăng cũng là công năng chính của mỗi mùi hương: thay chủ nhân nói về chính mình, như một tuyên ngôn về lối sống, phong cách, và con người.

Sản phẩm có mặt tại Pop-up store Hermès tại TTTM Takashimaya

Địa chỉ: số 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Website công ty Tam Sơn: www.tamsonvn.com

Facebook: https://www.facebook.com/TamSonFashion/

Bài viết khác

Facebook