Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng 'học hỏi' mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%!

Ngày đăng: 04/08/2021

Naoko Takeuchi - tác giả bộ truyện Thuỷ Thủ Mặt Trăng cho biết cô lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế của các thương hiệu cao cấp. Sự thật có phải vậy?

Từ lâu, Thuỷ Thủ Mặt Trăng đã trở thành trang truyện gối đầu giường, là tuyệt phẩm hoạt hình mà mỗi cô, cậu nhóc thế hệ 8x - 9x ngày xưa từng theo dõi miệt mài. Đóng góp 1 phần vào thành công của tác phẩm này chính là tính đa dạng trong trang phục dành cho nhân vật.

Vậy nhưng ai tinh ý cũng nhận ra rất nhiều phục trang trong Thuỷ Thủ Mặt Trăng trông y hệt với các mẫu thiết kế của 1 loạt thương hiệu cao cấp. Naoko Takeuchi - tác giả bộ truyện cho rằng cô là người yêu thời trang, từ lâu đã đem lòng ái mộ những sáng tạo tuyệt mỹ vang danh khắp chốn từ các kinh đô thời trang nên đã có sự học hỏi và lấy cảm hứng.

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 1.

Nổi tiếng nhất là chiếc đầm nhân vật Setsuna mặc với những sợi xích vàng nằm ngang theo kết cấu của xương ức

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 2.

Đây là mẫu thiết kế đình đám trong BST Haute Couture Thu - Đông 1992 của Chanel

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 3.

Tiếp đến, đầm trễ vai mà Thuỷ thủ Mặt Trăng mặc rất giống với trang phục trong một bức vẽ của danh họa người Séc Alphonse Mucha. Hoa văn và phần ngực váy của nhân vật truyện tranh đã được thay đổi đi 1 chút

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 4.

Hình ảnh công chúa Serenity (kiếp trước của Thuỷ thủ Mặt Trăng) duyên dáng trong chiếc đầm lấy lấy cảm hứng từ nền văn minh và hoa văn của Hy Lạp. Thực chất bản gốc là 1 sáng tạo trong BST Haute Couture của Christian Dior năm 1992

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 5.

Phần vai lượn sóng và các khối hình học ở trước ngực áo của 2 bộ váy đều giống nhau

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 6.

Mẫu thiết kế của nhà Christian Lacroix Thu - Đông 1992 cũng xuất hiện trong Thuỷ Thủ Mặt Trăng

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 7.

Điều này tiếp tục diễn ra với nhà mốt Thierry Mugler

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 8.

Tạo hình người mẫu trong show Thu - Đông của Thierry Mugler được học hỏi y hệt và đưa vào trong truyện tranh

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 9.

Kate Moss từng là gương mặt vàng trong chiến dịch quảng cáo dòng nước hoa Opium của hãng Yves Saint Laurent và tất nhiên, toàn bộ concept này cũng được đưa vào truyện

Vậy câu hỏi được đặt ra là: Đây chỉ là 1 cách tham khảo văn minh hay có có dấu hiệu của việc đạo nhái?

Ảnh: Sưu tầm

Nghi vấn: Tác giả Thuỷ Thủ Mặt Trăng học hỏi mẫu thiết kế từ loạt thương hiệu đình đám nhưng lại giống hệt 100%! - Ảnh 11.

Bài viết khác

Facebook