Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Ngày đăng: 06/05/2021

Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Hè đến, ve kêu cũng là lúc mùa kỉ yếu, bế giảng đang về. Các bạn học sinh giờ đây đang nô nức đi tìm áo dài, tìm chỗ làm tóc, chỗ trang điểm. Vì kỉ yếu chỉ có một lần, vì là lần cuối được dự lễ bế giảng cùng nhau, được cùng xuất hiện trong một khung hình nên ai ai cũng muốn được xinh đẹp nhất, được nổi bật nhất. Nếu vẫn chưa biết chọn cho mình tone makeup nào, biến hóa ra sao thì để Makeup Artist Hadrian Brit chỉ cho bạn vài mẹo cực hữu dụng.

Makeup look tone cam cực xinh được thực hiện bởi Makeup Artist Hadrian Brit

Lớp nền

Các bạn nên chọn kem nền có màu gần nhất với da mình hoặc sáng hơn một chút trong trường hợp loại kem nền bạn chọn nhanh xuống tone. Tránh chọn các màu trắng hơn da quá nhiều vì như thế sẽ khiến cho lớp nền không tự nhiên. Da mặt và da cổ mà lệch nhau quá nhiều là lên ảnh kì lắm đấy nhé.

Để giữ cho lớp nền không bị cakey và lâu trôi, các bạn nhớ dưỡng ẩm đầy đủ rồi phủ phấn không màu giúp kiềm dầu nhé.

Lông mày

Hầu hết, các bạn nữ trong độ tuổi đi học thường để tóc tối màu theo qui định của nhà trường. Bởi vậy, để tránh sự chênh lệch quá đà, các bạn nên chọn màu nâu tối khi kẻ lông mày. Tránh dùng màu đen vì trông sẽ bị già và không "thật". Bạn nào có lông mày đậm màu thì nhớ chuốt mascara đổi màu để lông mày tệp với màu chì kẻ. Đừng quên quy tắc: nhạt ở đầu và đậm ở đuôi lông mày trong quá trình kẻ nha.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha! - Ảnh 3.

Phần mắt

Với phần mắt, các bạn chỉ nên sử dụng tông cam/nâu nhẹ nhàng tự nhiên, thêm một chút nhũ ở trên và dưới mắt cho thêm phần long lanh. Nhũ đánh ở bầu mắt thì nên là nhũ trùng màu với phấn mắt. Còn nhũ cho phần hốc và dưới mắt thì nên dùng nhũ trắng để cho đôi mắt thêm phần to tròn.

Ngoài ra, để đôi mắt to tròn tự nhiên, còn hai bước quan trọng nữa chính là eyeliner và mascara. Các bạn nên kẻ eyeliner mảnh, theo dáng mắt của mình. Đừng ham hố hình ảnh "ngầu lòi" hay chất lừ mà quá tay đi lên là đường line trông dài ngoằng, không hợp dịp lễ bế giảng tí nào đâu.

2021 rồi, đừng gắn mi giả cả một cục trên mắt nữa. Để trông tự nhiên nhất, các bạn mắt nhỏ có thể gắn mi giả theo cụm, gắn từng sợ một. Còn với các cô nàng đã có mắt to tròn sẵn thì chỉ việc bấm mi cẩn thận và chuốt mascara cho mi cong và dài thôi.

Phấn má

Muốn lên hình thật ngọt ngào, đầy sức sống thì nhớ đánh thêm phấn má nha. Hãy chọn màu má dựa theo màu son để có một makeup look hài hòa nhất. Tip để có màu má tự nhiên là sau khi lấy phấn má, gõ nhẹ cọ vài lần để loại bỏ phần phấn thừa rồi mới thoa lên má.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha! - Ảnh 5.

Son môi

Ngoài cam cháy, các bạn có thể chọn cho mình các màu đỏ hồng, đỏ cam, cam đất, hồng đất. Miễn là màu son hợp với makeup look và điều tiên quyết là son phải giúp tôn da đồng thời tôn men răng. Tuyệt đối tránh các màu phản da hay các màu khiến da bợt bạt, thiếu sức sống. Và cũng đừng chọn những tone son quá trầm, quá nhiều ánh tím hay ánh nâu sẽ khiến bạn trông như già đi vài tuổi đó.

Ngoài son lì, son bóng cũng là một sự lựa chọn cực kì hợp lí. Một đôi môi chúm chím, căng mọng thì còn gì xinh xắn hơn.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha! - Ảnh 6.

Bạn nữ sau khi được anh Hadrian Brit "hóa phép"

Nguồn: Instagram Hadrian Brit @hadr_makeup

Ảnh: Internet

Bài viết khác

Facebook