Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này!

Ngày đăng: 16/09/2019

Muốn trang điểm sương sương, má hồng say rượu như các cô nàng Hàn Quốc hay đánh khối góc cạnh đẹp như gái Tây thì đầu tiên hãy học cách chọn kem nền phù hợp với tone màu da của mình.

Lựa chọn kem nền khi makeup đặc biệt quan trọng vì nếu kem nền có tone màu trái ngược với màu da sẽ khiến công sức trang điểm thành vô nghĩa. Không phải skintone mà undertone mới "nhân tố bí ẩn" đối với sự nghiệp làm đẹp của các cô gái vì từ kem nền, màu son... đều dựa vào Undertone chứ không phải skintone như mọi người vẫn nghĩ. Bạn vẫn thường nghe làn da trắng hồng, vàng hay ngăm nâu… tất cả đều là skintone và nó có thể thay đổi. Tuy nhiên mỗi người chỉ sở hữu một undertone duy nhất. Có ba loại undertone khác nhau: Cool (Tông lạnh) ; Warm (Tông ấm),vàng; Neutral. Vậy làm sao để biết mình thuộc undertone nào?

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 1.

Cách xác định undertone của mỗi người

Các bạn có thể xác định undertone bằng ánh sáng tự nhiên và đường mạch máu phía cổ tay: Tone da lạnh có mạch máu ở vùng cổ tay thường màu tím, dưới ánh nắng mặt trời da màu xanh dương. Tone da trung tính có mạch máu ở vùng cổ tay thường màu tím và xanh lá, dưới ánh nắng mặt trời da màu xanh lá. Còn Tone da ấm có mạch máu ở vùng cổ tay thường màu xanh lá, dưới ánh nắng mặt trời, da sẽ phản màu sắc vàng. Ngoài ra bạn có thể xác định undertone thông qua loại trang sức, nếu đeo bạc hợp thì bạn có cool undertone còn nếu hợp với vàng bạn có warm undertone.

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 2.

Màu kem nền phù hợp với từng loại undertone khác nhau

Với undertone màu ấm, bạn sẽ trông tuyệt hơn với những loại kem nền có sắc vàng (yellow-based),tuy nhiên nếu da bạn quá vàng thì nên sử dụng màu trung tính hoặc màu đào để cân bằng với màu da. Còn nếu sở hữu undertone màu lạnh, kem nền của bạn nên có tông màu trung tính hoặc hồng hào (pink-based). Những cô nàng có undertone trung tính, xin chúc mừng bởi bạn đơn giản là đẹp với mọi tông màu kem nền. Da người Việt Nam chủ yếu có tông màu vàng (yellow/golden undertone) vì thế khi mua kem nền, bạn nên chú ý chọn kem nào có sắc vàng hiện lên. Để chọn màu kem nền chuẩn nhất cho undertone của mình, bạn nên chọn và thử kem trong điều kiện ánh sáng tốt. Bạn cũng nên chọn kem có màu trùng với màu da ở cổ, bởi màu da trên mặt thường tối hơn cổ do tác động của thời tiết, ánh nắng mặt trời.

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 3.

Da người Việt Nam chủ yếu có tông màu vàng (yellow/golden undertone)…

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 4.

… vì thế khi mua kem nền, các nàng nên chú ý chọn kem nào có sắc vàng hiện lên

Undertone quan trọng thật đấy nhưng màu của kem nền không phải tất cả vì nếu nó khiến da bạn thành "chảo dầu", khô da hoặc lộ tất cả nếp nhăn thì cũng chẳng xinh đẹp gì. Đó là lý do sau khi xác định được màu kem nền phù hợp thì hãy chọn loại kem nền phù hợp với loại da của mình. Với làn da và khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, một trong những loại kem nền được cả các beauty blogger và tín đồ làm đẹp ca ngợi hết lời là kem nền FIT ME! MATTE+PORELESS mịn nhẹ, kiềm dầu – Nay với phiên bản đầu nhấn tiện lợi của thương hiệu mỹ phẩm đình đám Maybelline.

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 5.

FIT ME! MATTE+PORELESS có đến 12 màu phù hợp tông da của phụ nữ Việt Nam

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 6.

Đó là 110, 112, 115, 118, 120, 125, 128, 130, 220, 230, 235, 310 – màu rất đa dạng nên chắc chắn các cô gái sẽ tìm được tông màu phù hợp với da của mình

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 7.

Lớp nền mỏng tang rất thích, không gây nặng mặt lại kiềm dầu nên được Jun Phạm…

Thuộc lòng các quy tắc make-up nhưng không phải cô gái nào cũng biết quy tắc chọn kem nền này! - Ảnh 8.

… và cả những cô nàng yêu thích vận động như Hana Giang Anh rất yêu thích.

Kem nền Fit Me – Tự tin là chính tôi (Cùng Jun Phạm, Uyên Pu, Hana Giang Anh, Con Thỏ) | Maybelline VN

Dù ra mắt đã lâu nhưng cho đến nay kem nền FIT ME! MATTE+PORELESS vẫn được yêu thích vì công dụng vượt trội và giá cả phải chăng. Với công nghệ "Micro Powders hạt phấn siêu nhỏ" không dầu, không hương liệu độc quyền cho hiệu ứng mịn lì tự nhiện, tiệp với màu da, che phủ nhưng không bít tắt lỗ chân lông. Độ che phủ trung bình – cao phù hợp với nhu cầu trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên và hằng ngày.  Đối với những khuyết điểm nhỏ, lỗ chân lông thì em này có thể "xử lý" tốt, giúp mang lại làn da láng mịn, tươi trẻ. Đặc biệt, dòng này có đến 12 màu phù hợp mọi tông da của phụ nữ Việt Nam: 110, 112, 115, 118, 120, 125, 128, 130, 220, 230, 235, 310 nên các cô gái thoải mái lựa chọn kem nền phù hợp với mình.

Tìm hiểu chi tiết thông sản phẩm tại đây: https://bit.ly/2mfBtff.

Bài viết khác

Facebook