Victoria's Secret Fashion 2019 bị huỷ bỏ: Ngày càng ế người xem, liên tục dính phốt lớn

Ngày đăng: 22/11/2019

Thông tin Victoria's Secret Fashion Show 2019 bị hủy bỏ sẽ khiến nhiều fan cảm thấy hụt hẫng nhưng nhận xét một cách khách quan, đây cũng không phải điều quá ngạc nhiên.

21/11 (giờ địa phương) vừa qua, công ty mẹ của Victoria's Secret đã đưa ra thông báo chính thức với truyền thông rằng Victoria's Secret Fashion Show 2019 sẽ không được tổ chức. Tin đồn show diễn nội y đình đám năm nay sẽ bị hủy đã râm ran từ hồi tháng 7 nhưng đến tận bây giờ mới được chính chủ xác nhận.

Victorias Secret Fashion 2019 bị huỷ bỏ: Ngày càng ế người xem, liên tục dính phốt lớn - Ảnh 1.

Công ty mẹ của Victoria's Secret vừa chính thức ra thông báo năm nay sẽ không có Victoria's Secret Fashion Show.

Thông tin này hẳn sẽ khiến rất nhiều fan ruột của Victoria's Secret Fashion Show cảm thấy hụt hẫng nhưng nhận xét một cách khách quan, đây cũng không phải điều quá ngạc nhiên. Không nói đến việc tin đồn show diễn bị hoãn đã xuất hiện từ vài tháng trước, bản thân Victoria's Secret Fashion Show cũng ngày càng kém hấp dẫn, ế người xem. Không những vậy, trong thời gian qua thương hiệu nội y số một nước Mỹ còn dính hàng loạt "phốt" lớn làm mất cảm tình từ phía công chúng.

Victorias Secret Fashion 2019 bị huỷ bỏ: Ngày càng ế người xem, liên tục dính phốt lớn - Ảnh 2.

Victoria's Secret Fashion Show là show diễn nội y thường niên và cũng là thứ làm nên thương hiệu không lẫn vào đâu được của Victoria's Secret từ năm 1995. Tuy nhiên sự kiện mang tính biểu tượng này lại ngày một ế ẩm vì nhiều lý do.

Show diễn gần đây nhất vào năm 2018 tuy được quảng cáo là show diễn tham vọng nhất từ trước tới nay của Victoria's Secret khi quy tụ tới 60 chân dài nổi tiếng song song với dàn nghệ sỹ khách mời đông kỷ lục nhưng lại ế ẩm kỷ lục. Vào ngày phát sóng chính thức trên truyền hình, show diễn chỉ thu hút 3,3 triệu người xem, mức rating thấp nhất kể từ khi chương trình bắt đầu được phát sóng trên truyền hình vào năm 2001. Với rating 3,3 triệu người xem, VSFS 2018 đã bị hao hụt 1,7 triệu người xem so với năm 2017 và kém xa so với thành tích cao nhất 12,4 triệu người xem vào năm 2001.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ế ẩm của VSFS 2018, đầu tiên là việc show diễn quá "một màu", không hề có sự khác biệt so với những show diễn trước đó. Vẫn là dàn mẫu "mình dây cây cảnh", vẫn là những đôi cánh thiên thần tuy hoành tráng, lộng lẫy nhưng đã được bắt gặp nhiều đến nhàm mắt vào những năm trước đó. 

Victorias Secret Fashion 2019 bị huỷ bỏ: Ngày càng ế người xem, liên tục dính phốt lớn - Ảnh 3.

Nhưng sự vụ "đổ thêm dầu vào lửa" khiến nhiều người xem quay lưng với VSFS 2018 chính là phát ngôn "vạ miệng" của giám đốc tiếp thị Ed Razek. Khi được hỏi về việc tuyển người mẫu ngoại cỡ và người mẫu chuyển giới để tăng sự phong phú cho show diễn, vị này phát biểu rằng người mẫu ngoại cỡ không đại diện cho đối tượng khách hàng chính mà hãng hướng đến, thẳng thừng chối bỏ đối tượng khách hàng mũm mĩm. Không dừng lại ở đó, Ed Razek còn thẳng thừng nói không với việc tuyển người mẫu chuyển giới bởi "show diễn là một giấc mơ và hãy để nó nguyên như vậy".

Victorias Secret Fashion 2019 bị huỷ bỏ: Ngày càng ế người xem, liên tục dính phốt lớn - Ảnh 4.

Giám đốc tiếp thị Ed Razek (giữa) là người "góp công" khiến Victoria's Secret bị công chúng quay lưng. Sau phát ngôn vạ miệng vào năm 2018, vị này đã thôi việc tại Victoria's Secret.

Tất cả những "vận hạn" kể trên của ông trùm làng nội y thế giới đều bắt nguồn từ một vấn đề: sự thiếu đa dạng. Suốt hàng chục năm qua, Victoria's Secret chỉ chăm chăm lăng xê cho hình mẫu "mình dây" gầy nhẳng mặc cho việc hình tượng này ngày càng trở nên thiếu thực tế. Không chỉ tuyển chọn độc quyền người mẫu gầy trong các chiến dịch quảng bá của mình, hãng cũng chỉ tập trung phát triển những dòng sản phẩm cho tạng người trung bình, gần như bỏ bê hoàn toàn phân khúc khách hàng ngoại cỡ. Hồi tháng 3, hãng cho thấy tín hiệu vui khi tuyển chọn thiên thần "có da có thịt" đầu tiên - Barbara Palvin, nhưng sau đó lại tuyển thêm loạt thiên thần mình dây cây cảnh khác.

Victorias Secret Fashion 2019 bị huỷ bỏ: Ngày càng ế người xem, liên tục dính phốt lớn - Ảnh 5.

Show diễn một màu, không có sự đột phá qua các năm cộng thêm dàn mẫu "mình dây cây cảnh" nhàm mắt và xa rời thực tế đã khiến Victoria's Secret Fashion Show bị thất sủng, dẫn đến kết cục buồn ngày hôm nay.

Giữa bối cảnh người người nhà nhà cùng tôn vinh vẻ đẹp đa dạng, đập tan những quan niệm hình thể lỗi thời, các hãng nội y mới nổi thi nhau thể hiện sự đa dạng với các dòng sản phẩm dành cho mọi dáng người từ gầy đến béo, Victoria's Secret tự cô lập mình với một chuẩn mực cũ kỹ và ngày càng trở nên thiếu kết nối với khách hàng. Và với bấy nhiêu vấn đề, quyết định hủy Victoria's Secret Fashion Show 2019 là điều khó tránh khỏi. Điều mà công chúng đang muốn biết chính là "ông lớn" làng nội y nước Mỹ sẽ cải tổ như thế nào sau tin buồn này.

Bài viết khác

Facebook